Khám phá

Cách làm món trứng hấp hải sản

 

Các món ăn được chế biến từ trứng rất nhiều và không bao giờ có giới hạn. Nếu bạn là fan của các món ăn của Nhật Bản thì món trứng hấp chắc chắn không hề xa lạ đúng không nào? Với một chút biến tấu nhỏ sẽ mang đến một hương vị thêm mới lạ cho món ăn quen thuộc này. Thịt nghêu ngọt kết hợp cùng tôm tươi mọng, một ít nấm hương dai dai, tất cả hòa trong vị trứng beo béo, thơm thơm. Quả thực là một món ăn vừa nhiều dinh dưỡng lại vô cùng mắt. Cùng vào bếp với vieclam24.vn làm ngay món trứng hấp hải sản ngon và mới lạ ngay thôi nào!

 1. NGUYÊN LIỆU

  • Nghêu 0.5kg
  • Tôm sú 4 con
  • Nấm hương 4 tai
  • Thanh cá giả 1/2 thanh
  • Cải bó xôi 1 cây
  • Hạt nêm
  • Nước tương

2. SƠ CHẾ

– Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ lưng, chẻ đôi phần lưng nhưng không đứt (chần qua nước sôi cho dễ lột vỏ). Thanh cá giả cắt lát.

– Nấm hương ngâm mềm trong nước có pha ít bột năng cho trắng, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Chần sơ tôm, nấm và cải bó xôi rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo.

– Nghêu ngâm sạch cát, luộc chín, lây thịt, phần nước luộc nghêu chắt lấy nước dùng

– Nước luộc nghêu thêm nước rồi đong cho đủ 0,5 lít nước, nêm 1 muỗng canh nước tương Phú Sĩ và 2 muỗng cà phê hạt nêm.

– Trứng gà đánh tan, dùng rây lược trứng rồi cho vào tô nước gia vị đã nguội.

3. THỰC HIỆN

– Cho trứng pha nước gia vị vào khoảng 1/3 chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho trứng hơi đặc lại. Lấy ra xếp tôm, cá giả, nghêu, nấm và cải bó xôi vào, đổ thêm trứng, cho vào nồi hấp thêm 15-20 phút nữa cho trứng chín.

4. CÁCH DÙNG

Dùng nóng như món khai vị

Bật mí:

– Lược trứng qua rây sẽ làm cho hỗn hợp trứng được mịn và không bị rỗ sau khi hấp.

– Hấp lửa riu riu nhỏ sẽ giúp trứng chín đều.

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button