Miến xào hến xốt me
Miến xào hến xốt me. Hến là một loại hải sản ngon, quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó món hến xào miến sốt me là một món ngon nhưng ít được biết đến. Đay là một món ngon nhẹ bụng nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những ngày “làm biếng”, với vị chua nhẹ thơm thơm của miến xốt me, xen lẫn thịt hến mẩy và mọng, cho vị ngon thanh nhẹ, ngọt tự nhiên. Hãy cùng vieclam24.vn vào bếp để tham khảo ngay công thức làm món miến xào hến sốt me cực kỳ thơm ngon, đơn giản và cùng thưởng thức món xào này với mọi người nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Miến đậu xanh đã ngâm nở 250g
- Thịt hến 150g
- Thịt nạc vai 100g
- Ớt Đà lạt đỏ vàng cắt sợi 1/4 trái mỗi loại
- Giá sống 50g
- Hẹ cắt khúc 5cm 1 chén
- Cà rốt cắt sợi 50g
- Ớt hiểm băm 2 trái
- Nước cốt me, hành lá, ớt sừng cắt sợi
- Gừng băm, hành tỏi băm, hành phi
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước tương
SƠ CHẾ
– Miến ngâm nở, cắt khúc. Cà rốt và ớt chuông cắt sợi. Hành lá cắt khúc.
– Hến ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê gừng băm.
– Thịt cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
THỰC HIỆN
Pha hỗn hợp xào gồm: 1/2m bột ngọt , 1 muỗng canh đường, 1/2 chén nước cốt me, 2 muỗng canh nước tương, ớt hiểm băm, khuấy đều cho tan gia vị.
– Phi thơm hành tỏi băm, gừng băm, cho thịt vào xào vừa chín tới, đổ hến vào trộn đều, trút ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt chuông vào xào nhanh, rồi thêm miến, giá, hẹ, ớt sợi và hỗn hợp xốt xào vào, giảm bớt lửa, dùng 5-6 cây đũa đánh tơi phần miến, cuối cùng cho thịt heo và hến vào trộn chung, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho miến xào hến ra đĩa, rắc hành ngò, tiêu, hành phi lên trên, dùng nóng.
Vậy là chúng ta đã có món Miến xào hến xốt me
*** Mẹo làm cho món ăn ngon hơn!
– Thêm gừng vào món ăn tạo độ ấm cho món ăn giúp cân bằng tính hàn-nhiệt.
– Dùng vài chiếc đũa chụm lại đánh đều giúp miến tơi, không bết dính.
Chúc cả nhà ngon miệng!