Khám phá

Bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn nếu Hòa muối với nước ngọt giải quyết nhiều vấn đề nhà nào cũng gặp

Sự kết hợp của muối và nước ngọt có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các loại nước ngọt có gas nói chung là loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Ngoài việc sử dụng làm thức uống giải khát, nó còn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong gia đình.

Khi mở một lon nước ngọt ra và không uống hết, bạn có thể tận dụng nó để làm nhiều việc khác. Hãy lấy nước ngọt hòa với một chút muối. HÃY cũng với vieclam24.vn khám phá với Dung dịch này sẽ giúp bạn trong những việc sau:

  1. Làm sạch đồ gỗ

Sau một thời gian sử dụng, đồ gỗ sẽ có những vết bẩn cứng đầu, trông xỉn màu hơn và khó làm sạch bằng nước lã. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể hòa một thìa cà phê muối hạt với nửa lon nước ngọt. Dùng khăn thấm dung dịch này và lâu chùi bề mặt đồ gỗ. Để nguyên khoảng 10 phút rồi lau lại bằng nước sạch. Như vậy là các vết bẩn sẽ biến mất, đồ gỗ lại sáng bóng như mới.

hoa-muoi-voi-coca-01

2. Làm mềm quần áo

Bạn có thể cho vào chậu nước 1/2 lon nước ngọt cùng 1 thìa cà phê muối ăn. Hòa tan muối rồi cho quần áo vào ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó đem giặt quần áo như bình thường.

Cách làm này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn, vết ố vàng và làm mềm quần áo.

Lưu ý, với quần áo trắng và sáng màu, nên dùng các loại nước ngọt không màu.

3. Khử mùi hôi tủ lạnh

hoa-muoi-voi-coca-02

Bạn có thể sử dụng dung dịch pha từ nước ngọt và muối để lau tủ lạnh. Chỉ cần xịt nước này vào tủ hoặc dùng khăn nhúng nước ngọt rồi lau khắp các ngóc ngách trong tủ. Sau đó, lau chùi lại bằng nước sạch là được.

Nước ngọt kết hợp với muối sẽ giúp làm sạch các vết bẩn và khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

4. Làm sạch nhà vệ sinh

hoa-muoi-voi-coca-03

Bạn có thể sử dụng nước ngọt để làm sạch các vật dụng như gương, bồn rửa mặt, bồn cầu… Chỉ cần hòa muối vào lon nước ngọt sau đó đổ lên những nơi có vết bẩn và để khoảng 1 tiếng. Với những vết bẩn lâu ngày, bạn có thể để qua đêm.

Sau đó, dùng bàn chải cọ sạch các vết bẩn và xả nước là được. Nước ngọt có chứa axit sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn bám trên sứ, tẩy rỉ sét trên vòi nước inox một cách hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button