Văn Phòng Hành Chính

Cách lấy lại mật khẩu VSSID đơn giản qua tin nhắn SMS

VssID – Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng phục vụ người dân tra cứu các thông tin mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT, theo dõi quá trình tham gia BHXH-BHYT… Mỗi người dân sẽ có một tài khoản riêng và nếu như bạn không nhớ mật khẩu VssID thì có thể dùng cú pháp nhắn tin để lấy lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử BHXH VssID trên điện thoại rất nhanh chóng và đơn giản. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn nhé.

Cách lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn

Từ 22/10/2021, bạn có thể chủ động lấy lại được mật khẩu để đăng nhập ứng dụng VssID BHXH số hoặc Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Bằng cách soạn tin nhắn lấy lại mật khẩu VssID này bạn có thể lấy lại mậ khẩu trên ứng dụng Bảo hiểm Xã hội mà không cần phải làm nhiều thao tác xác minh khác nữa.

Để lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn bạn làm theo các bước sau:

Bước 1. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • BH MK (mã số BHXH) gửi 8079
Cách lấy lại mật khẩu VssID

Ví dụ: Anh C có mã số BHXH là 0123456789 thì soạn tin nhắn: BH MK 0123456789 gửi đến 8079. Lưu ý, cú pháp có khoảng trắng nhé.

Bước 2. Kết quả trả về.

Trường hợp hệ thống kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn là của đúng mã số BHXH trong nội dung tin nhắn và có đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH thì người dùng sẽ nhận được tin nhắn như sau:

  • Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 0123456789/Mat khau: 123456.
Cách lấy lại mật khẩu VssID

Trường hợp hệ thống kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn không khớp đúng với mã số BHXH trong nội dung tin nhắn hoặc chưa đăng ký giao dịch điện tử với BHXH thì người dùng sẽ nhận được nội dung như sau:

  • So dien thoai va ma so BHXH khong khop hoac chua dang ky giao dich dien tu voi co quan BHXH.

Mức phí cho mỗi tin nhắn là 1000 đồng/tin nhắn.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button