Khám phá

Trứng vịt lộn xào me

Trứng vịt lộn xào me. Trứng vịt lộn xào me có vị chua, ngọt, đậm đà, thơm nức mùi rau răm, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Vào mùa đông với khí trời se se lạnh mà được nhâm nhi món này thì…tuyệt cú mèo! Hãy cùng vieclam24.vn vào bếp làm ngay để có món trứng vịt lộn xào me ngon lạ miệng ngay thôi nào!

NGUYÊN LIỆU

  • Hột vịt lộn: 4 trái
  • Rau răm: 50g
  • Nước cốt me: 1 chén
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt sừng băm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Hành phi: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn
  • Bột chiên giòn

SƠ CHẾ

– Trứng vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 15 phút, đậy vung, lửa vừa sau đó bóc vỏ, để ráo. Lăn vịt lộn luộc chín qua 2M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn.

– Pha phần bột còn lại với nước, rồi nhúng vịt lộn qua hỗn hợp bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn đã pha, rồi chiên ngập dầu, vớt ra để riêng.

– Rau răm cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M tương ớt, 1.5M đường, 2M nước mắm, 4M nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

CÁCH DÙNG

Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

**** mẹo làm cho món ăn ngon hơn!

– Luộc hột vịt lộn với nước lạnh có ít muối để trứng có vị đậm đà hơn.

– Tẩm hột vịt lộn qua bột chiên giòn để trứng có độ giòn nhẹ và thấm xốt me.

– Tẩm qua bột khô rồi tẩm qua bột ướt giúp bột bám đều vào trứng.

 

Related Articles

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button