Khám phá

Các món chế biến từ gà ác

 Gà ác còn được gọi với tên ô cốt kê. Là một giống gà quý với những đặc trưng cơ bản là toàn thân và chân đều màu đen và có thịt rất bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Hôm nay vieclam24.vn sẽ giới thiệu cho bạn 5 món chế biến từ gà ác vừa ngon vừa tẩm bổ cho cả gia đình nhé!

Thịt gà ác có vị ngọt, hương vị thơm có công dụng bổ gan, thận, ích bổ khí huyết, điều kinh hoạt huyết, giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống lão hóa. Gà ác sẽ mang lại cho chúng ta nhiều món ăn tuy đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe. Hãy chuẩn bị nguyên liệu để chế biến ngay nhé!

1. Gà ác hầm thuốc bắc

Sau khi sơ chế gà cùng các nguyên liệu khác, bạn cho thuốc bắc vào phần bụng con gà, sau đó bạn cho thêm nước, gạo, muối rồi bắt đầu hầm gà. Thời gian hầm khoảng 40 – 45 phút thì gà sẽ chín. Bạn nên sử dụng nồi đất để hầm gà để giúp món gà ngọt, ngon hơn cũng như giảm thời gian hầm.

Gà ác hầm thuốc bắc

Gà ác hầm thuốc bắc với nước hầm thơm thơm, ngọt vị thuốc bắc, miếng thịt gà mềm mềm, đậm vị. Món này dùng bồi bổ, phục hồi sức khoẻ cực nhanh.

2. Gà ác hầm hạt sen

Hạt sen làm một trong những nguyên liệu có nhiều công dụng tốt. Khi kết hợp với gà ác thì tạo ra món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra còn bổ sung dinh dưỡng dành cho người mới ốm dậy. Cách làm rất đơn giản, trước tiên phải ướp thịt gà với các gia vị, sau đó cho gà, hạt sen, nấm hương vào trong nồi. Sau đó cho nước vào hầm trong vòng 45 phút.

Gà ác hầm hạt sen

Với món gà ác hầm hạt sen, bạn phải hầm nhừ thịt gà thì sẽ rất ngon. Vị ngọt bùi của hạt sen và thịt gà thơm ngon sẽ làm món ăn này cực kỳ hấp dẫn đấy.

3. Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu

Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu rất phổ biến ở các vùng quê. Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu rất giàu đạm và sắt cùng với mùi thơm của ngãi cứu rất dễ ăn. Với cách làm không quá cầu kỳ, đầu tiên bạn cho đậu xanh, hạt sen, ngải cứu vào trong bụng con gà rồi cho nước vào nấu khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn cho gạo tẻ, đậu xanh vào và nấu thêm khoảng 60 phút rồi nêm nếm là bạn đã có thưởng thức ngay rồi.

Cháo gà ác đậu xanh ngải cứu

Thịt gà mềm, thấm gia vị, cháo có hương thơm của ngãi cứu và vị ngọt bùi của đậu xanh. Món ngon nóng hổi rát phù hợp cho những ngày đông giá lạnh.

4. Gà ác nướng lá chanh

Để làm món gà ác nướng lá chanh, trước tiên chặt gà thành từng miếng rồi ướp gà với gia vị. Sau đó xiên gà và lá chanh lần lượt vào xiên và bắt đầu nướng thôi nào.

Gà ác nướng lá chanh

Món ăn này sẽ thật tuyệt vời khi dùng chung với muối tiêu chanh. Vị thơm cay cay của tiêu và lá chanh kết hợp với hương thơm khó cưỡng của thịt gà mềm mềm, dai dai. Vì vậy, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà lại thật bổ dưỡng.

5. Gà ác tiềm nước dừa

Vào những ngày hè nóng nực, gà ác tiềm nước dừa là một lựa chọn rất tuyệt vời, món ănvừa bổ dưỡng lại rất thanh mát. Cho các nguyên liệu gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, hạt sen vào trái dừa. Sau đó cho thịt gà rồi chế nước dừa vào đem đi hấp cách thủy khoảng 45 phút là các bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.

Gà ác tiềm nước dừa

Gắp một miếng thịt gà kèm ít nấm mèo chấm vào nước chấm chua cay rồi thưởng thức, quá hấp dẫn luôn phải không nào. Một món ăn dân dã kết hợp cách trang trí tạo điểm nhấn rất sang trọng đấy nhé!

Hy vọng với 5 món chế biến từ gà ác vieclam24.vn  đã giới thiệu giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button