Khám phá

Món nghêu kho tộ

Món nghêu kho tộ.

Nghêu là loại hải sản quen thuộc, rất được yêu thích bởi nó vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nghêu hấp sả, nghêu nấu canh chua, cháo nghêu… Và trong bài viết sau, vieclam24.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món ăn ngon từ nghêu mới đó là món nghêu kho tộ mới lạ, rất ngon miệng. Với vị ngọt tự nhiên từ nghêu quyện cùng chút cay nồng của ớt và tiêu, món nghêu kho tộ vừa đậm đà đầy hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường miễn dịch, tốt cho người bệnh tim mạch… Cùng bắt tay thực hiện để thết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng này nhé!

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN MÓN NGHÊU KHO TỘ

  • Nghêu sữa: 1kg5
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá
  • Sả: 1 cây
  • Gia vị: Đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu điều
  • Hạt nêm
  • Nước tương

SƠ CHẾ

– Thịt nghêu ướp với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 Muỗng canh hành tím & tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường để thấm.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.

THỰC HIỆN

– Xào 2 muỗng canh dầu + xả cắt khúc đập dập, thêm nước. Luộc nghêu tầm 5 7 con cho đến khi hở miệng. Sau đó gỡ lấy thịt.

– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu diều, phi thơm hành tỏi băm, hỗn hợp nước xốt, cho nghêu và ớt vào đảo đều, kho nhỏ lửa đến khi nước kho sền sệt, thêm hành lá và tiêu vào, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

– Múc ra đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng.

*** Mẹo nhỏ giúp món ăn ngon hơn!

– Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.

– Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button