Khám phá

Canh nghêu cải bó xôi

Canh nghêu cải bó xôi là sự kết hợp hài hòa cho món canh thanh mát và bổ dưỡng. Thịt nghêu dai ngọt hấp dẫn, cải bó xôi giúp bổ sung chất sơ, cải thiện chức năng tiêu hóa. Canh nghêu cải bó xôi là món ăn đầy đủ dưỡng chất và cực ngon miệng, một tô canh nghêu bó xôi giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

NGUYÊN LIỆU

  • Nghêu 1kg
  • Bó xôi 700g
  • Đâu hũ non 1 miếng
  • Tương đậu nành 1M ( loại vàng )
  • Gừng cạo vỏ 1 củ nhỏ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Tỏi băm 1M
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm

SƠ CHẾ

  • – Nghêu ngâm nước ấm, luộc chín xả nước lạnh, gỡ lấy thịt.
    – Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn. Bó xôi cắt khúc 10cm, thân và lá để riêng. Gừng cắt chỉ. Hành lá cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

– Xào thơm gừng tỏi, rồi cho tương đậu nành vào xào thơm. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và nước luộc nghêu vào, nấu sôi, nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/3m muối, nếm vị vừa ăn. Cho thân rau bó xôi vào nấu 3 phút, rồi cho tiếp phần lá và. Sau cùng cho đậu hũ vào đảo nhẹ tay. Tắt lửa.

 CÁCH DÙNG

  • – Cho canh ra tô, cho thịt nghêu lên trên và rắc ít tiêu hành lá lên. Dùng nóng với cơm

*** Mẹo làm cho món ăn ngon hơn!

  • – Ngâm nghêu nước ấm (~50 độ C) để sạch cát.
    – Dùng tương đậu nành nấu canh để tạo hương vi mới lạ cho món ăn.

@@@ CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button