Khám phá

Cách nấu sữa đậu nành lá dứa cực đơn giản thơm ngon

Cách nấu sữa đậu nành lá dứa cực đơn giản thơm ngon

Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Sữa đậu nành kết hợp với lá dứa có hương thơm đặc trưng tạo nên mùi vị vô cùng mới lạ. Hãy vào bếp cùng vieclam24.vn khám phá ngay cách nấu sữa đậu nành lá dứa cực đơn giản thơm ngon nhé!

Cách nấu sữa đậu nành nguyên chất ngon tại nhà - CKKNguyên liệu nấu sữa đậu nành lá dứa

Đậu nành khô 200 gr Dứa tươi 10 lá Nước lọc 1 lít

Cách chọn đậu nành ngon

  • Nên chọn hạt đậu vỏ bóng, mẩy, còn nguyên vỏ và hạt có kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Bạn chọn hạt đậu có màu trắng ngà, có mùi thơm thoang thoảng, hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.
  • Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sậm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
  • Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu mốc hay nảy mầm hoặc trên bề mặt có nhiều đốm đen, trắng hoặc đã bị bể nát.

Nguyên liệu món ăn sữa đậu nành lá dứa bằng máy làm sữa hạt

Cách chế biến Sữa đậu nành lá dứa

1. Sơ chế nguyên liệu

Đậu nành sau khi mua về, bạn sơ chế bằng cách: Cho đậu nành vào chậu đổ nước lạnh vào đảo đều để rửa sạch bụi bẩn (lặp lại bước này 3 lần). Sau khi cho đậu nành ngâm qua đêm (7–8h) đem ra bóc vỏ thật sạch. Đậu nành sau khi bóc vỏ bỏ vào máy xay theo tỷ lệ nước kèm theo tuỳ mình thích uống đặc hay loãng.

Tỷ lệ nước pha với đậu nành: 200gram + 750ml nước lọc.

Lá dứa bạn rửa thật sạch, chú ý rửa kỹ phần gân lá vì bụi hay bám vào, sau đó để ráo nước. Lá dứa sau khi ráo nước bó gọn lá dứa lại (như hình bên dưới).

2. Nấu sữa

  • Cho phần đậu nành đã xay nhuyễn vào nồi, cho thêm vào 250 ml nước nữa và nấu với lửa lớn.
  • Vừa nấu vừa khuấy liên tục để đậu không bị lắng xuống đáy nồi và cháy.
  • Nấu đến khi sữa sôi bạn thả lá dứa vào, thì hạ xuống lửa vừa và nấu tiếp trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi nấu xong, vớt lá dứa ra và thêm lượng đường tùy khẩu vị.

 

3. Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sữa đậu nành lá dứa bằng máy làm sữa hạt cực thơm ngon.

Sữa đậu nành sau khi nấu xong có màu trắng đục, thơm phức mùi lá dứa, khi uống có vị bùi béo từ đậu nành và vị ngọt từ đường mà không bị gắt.

6 lý do nên uống sữa đậu nành mỗi ngày trong mùa dịch này

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button