Canh nghêu kim chi lá tía tô
Canh nghêu kim chi lá tía tô. Không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà canh nghêu kim chi tía tô còn có tác dụng giải cảm tức thì và chanh chóng đấy. Hãy cùng vieclam24.vn tham khảo cách làm canh nghêu kim chi tía tô dưới đây để bồi bổ cho gia nhé!
Nghêu là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt nghêu giàu protein, lipid, calcium, sắt, vitamin A, B1, B2, PP… Có tác dụng tăng cường sức khỏe, sức đề kháng hiệu quả và dễ dàng kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nghêu tươi 200g
- Lá tía tô 50g
- Kim chi cải thảo 200g
- Nấm kim châm 50g
- Đậu hũ non 1 miếng vừa
- Hành baro
- Gia vị: Hành tím băm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵnLẩu Kim chi
SƠ CHẾ
– Ướp thịt nghêu với hành tím băm và 1 muỗng canh Gia vị nêm sẵn Lẩu Kim Chi.
– Lá tía tô cắt sợi. Hành boaro phần cọng cắt lát để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng. Nấm kim châm cắt khúc.
THỰC HIỆN
– Đun nóng nửa chén dầu ăn, phi thơm hành Barô, múc 1 muỗng canh dầu đã phi vào nghêu, cho kim chi vào xào thơn, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm phần Gia vị nêm sẵn Lẩu Kim Chi còn lại, cho nấm vào nấu chín rồi cho nghêu và đậu hủ, khi nước canh sôi lại, tắt lửa cho lá ba ro, tía tô. Xong Tắt lửa.
CÁCH DÙNG– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
*** Mẹo nhỏ làm cho món ăn ngon hơn!
– Chọn kim chi mới, còn độ giòn sẽ phù hợp cho món ăn này.
– Cho lá tía tô vô sau cùng giúp giữ hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của rau tía tô.
– Chọn thịt nghêu tươi để khi nấu sẽ mềm ngọt và không dai.
@@@ Chúc cả nhà ngon miệng!