Khám phá

Món ăn kiêng canh bí đỏ đậu phộng

Món ăn kiêng canh bí đỏ đậu phộng là món ăn kiêng đơn giản nhưng là một món bổ ngon bổ trợ trí nhớ cho các em nhỏ vào mùa thi giữa kì? Vừa ngon, vừa chế biến theo một cách lạ hơn, đảm bảo con em các bạn sẽ thích thú với món ăn này đó, và đặc biệt, càng ăn nhiều, kết quả thi của các em sẽ càng tốt đấy. Đó chính là món ăn kiêng canh bí đỏ đậu phộng.

NGUYÊN LIỆU

  • Bí đỏ: 500 gram
  • Thịt nạc vai xay: 100 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • RAU NÊM: rau om, ngò gai
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường
  • Hạt nêm

SƠ CHẾ

– Bí đỏ cắt khối

– Đậu phộng để nguyên vỏ luộc sẵn

– Thịt nạc vai xay, ướp 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/2m đường và 1m hành tím băm. Vo viên tròn. – Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa, cắt khối vuông, ướp với 1m hạt nêm Aji ngon gà.

THỰC HIỆN

Đun 1.2l nước sôi, giã dập đậu phộng nấu với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® gà. Tiếp tục cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.

CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm

MÁCH NHỎ

– Ngâm đậu phộng trong nước lạnh để khi nấu đậu mau mềm.

– Chọn bí đỏ 2 da thì bí sẽ dẻo và ngon hơn.

– Chọn thịt nạc vai xay có lẫn mỡ để viên thịt không bị khô.

– Mua đậu luộc nguyên hạt khi nấu canh sẽ nhanh mềm hơn.

VIDEO SƯU TẦM:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button