Khám phá

Món Salad ổi

Món salad ổi là  món ngon bởi sự kết hợp của vị chua chua, chát chát, tí ngọt nhẹ của ổi với các nguyên liệu khác, và xốt Aji mayo tạo ra món ăn salad thật đặc sắc, mới lạ, hơn nữa sự kết hợp của mè và đường thốt nốt, vỏ chanh cũng là những điều đặc biệt tạo sự mới lạ của món ăn, ổi còn có tác dụng chữa một số bệnh về đường ruột, ho, cảm, các bệnh về da, các trường hợp cao huyết áp, béo phì,…

NGUYÊN LIỆU

  • Ổi xanh: 3 trái to
  • Tôm sú: 200g
  • Thịt ba rọi xông khói: 100g
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Ớt xanh, ớt sừng: 4 trái
  • Muối hạt: 1 Muỗng canh
  • Gia vị: Hành phi, húng lủi, mè trắng rang, đường, muối, dầu ăn, hành tím phi
  • Xốt Mayonnaise

SƠ CHẾ

– Ổi bỏ ruột, cắt lát mỏng 2-3mm, ướp 1 muỗng canh đường, để thấm 3 phút, chắt bỏ nước.

– Tôm chẻ vỏ lưng, rút chỉ, để nguyên con rang muối, bóc vỏ, cắt đôi. Thịt ba rọi xông khói khúc 1cm, chiên giòn với ít dầu, vớt ra để ráo.

– Chanh vàng mài lấy 1m vỏ chanh sau đó vắt lấy nước. Ớt xanh đập dập, ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: Trộn đều 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, ớt xanh đập dập.

– Trộn đều ổi, tôm, thịt ba rọi xông khói, nước trộn, húng lủi, ớt sợi và 1 muỗng canh Xốt Mayonnaise Aji-mayo.

CÁCH DÙNG

Trình bày món salad ra dĩa, thêm mayonnaise lên trên. rắc thêm hành phi và mè trắng rang.

MÁCH NHỎ

– Tôm rút chỉ, chẻ lưng khi rang muối sẽ đậm đà, thấm vị.

– Thịt ba rọi xông khói chiên trước khi trộn salad sẽ giòn và ngon hơn.

– Chọn ổi có vỏ màu xanh sáng, sần đều, cứng sẽ có độ giòn.

VIDEO SƯU TẦM:

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button