Khám pháUncategorized

Cá rô kho gừng ngon ngon

Cá rô kho gừng ngon ngon, thơm nức cả gian bếp.

Vào những ngày đông se se lạnh, được quây quần cùng gia đình thưởng các món kho cùng nhau thì còn gì bằng. Hãy cùng vieclam24.vn sẽ gợi ý đến bạn món cá rô kho gừng ngon ngon cực thơm, đậm vị và bắt cơm nhé, vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Cá rô kho gừng cho 3 người.

Cá rô 600 gr Gừng 2 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Ớt hiểm 2 trái Nước mắm 2 muỗng canh Nước màu điều 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá rô tươi ngon

  • Tất nhiên cá sống luôn luôn mang đến hương vị tuyệt hảo nhất. Do đó nên chọn những con vẫn bơi tốt, mắt trong suốt có thể nhìn rõ được con ngươi, lớp vảy sáng bóng, đều nhau.
  • Bên cạnh đó ấn vào thịt cảm thấy được sự săn chắc, không bị mềm nhũn và có độ đàn hồi tốt như cao su.
  • Cá rô tươi ngon mang cá có màu anh đào, ngược lại nếu có màu nâu sẫm hoặc bị mờ tức cá đã bị ươn không nên chọn nhé.
  • Hạn chế sử dụng các con thân bị trương phình, bơi yếu và màu nhợt nhạt.
  • Cá rô là cá nước ngọt cho nên khi hửi sẽ có mùi như nước ao. Tránh chọn những con có mùi tanh nồng nặc vì đó là cá để lâu ngày không sử dụng được nữa.

Nguyên liệu món ăn cá rô kho gừng

Cách chế biến Cá rô kho gừng

1. Sơ chế cá rô

Cá rô mua về về tiến hành cạo sơ vảy, cắt mang và đuôi bỏ đi. Sau đó dùng dao đem cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay, đem bỏ phần ruột và máu dơ còn tích tụ bên trong.

Cuối cùng bạn lấy muối chà xát thân cá rồi rửa lại với nước nhiều lần đến khi sạch thì để ráo. Tiếp theo đem ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cách khử mùi tanh cá rô hiệu quả

  • Đơn giản nhất là ngâm cá trong nước vo gạo 15 – 20 phút thì đã loại bỏ được mùi tanh của cá.
  • Một cách khác chỉ cần dùng muối để rửa hay chà xát lên phần thân cá là được.
  • Ngoài ra để cá ngâm cùng rượu hoặc giấm trắng trong vòng 5 phút khử tanh cũng rất hiệu quả.
  • Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng gừng đập dập rồi ngâm vào nước cùng với cá 5 phút.
  • Không thể bỏ qua dùng nước chanh pha với nước ấm, sau đó tiến hành ngâm cá 5 – 7 phút.

Bước 1 Sơ chế cá rô Cá rô kho gừng

2. Sơ chế gừng

Gừng mua về bạn đem gọt vỏ, sau đó cắt gừng thành sợi nhỏ, nếu có lá gừng nên bỏ 1 ít vào sẽ rât thơm.

3. Kho cá

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho cá vào chiên sơ cá trong khoảng 2 – 3 phút trên lửa vừa.

Cho khoảng 120ml nước vào cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước màu điều và gừng cắt sợi, đem kho trong khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ liu riu, sau đó nêm gia vị lại cho phù hợp rồi tắt bếp và cho vài trái ớt hiểm vào.

Mách nhỏ

  • Khi kho cá, bạn không nên đậy nắp mà cần mở nắp ra để mùi tanh được bốc hơi.
  • Vặn nhỏ lửa để cá mềm, nước sốt không bị cạn và cháy cá.
  • Đối với cá kho sau khi kho xong thì không nên để nhiều nước, vì như thế món ăn sẽ bị giảm độ ngon

4. Thành phẩm

Cá rô kho gừng sẽ rất thơm ngon có mùi thơm đặc trưng, nổi bật của gừng cùng thịt cá mềm ngon, đậm đà gia vị, ăn cùng cơm nóng vào những ngày trời se lạnh sẽ rất bắt cơm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button