Khám phá

Cách nấu canh kim chi thịt bò Hàn Quốc siêu đỉnh

Hiện nay sự hội nhập và giao thoa giữa các nền văn hoá giúp chúng ta tiếp cận được ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Trong đó khó có thể bỏ qua món canh kim chi thịt bò là món ăn quen thuộc thường thấy tại Hàn Quốc và cũng khá được yêu thích tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết làm sao để nấu được món canh này chuẩn vị ngay tại nhà thì hãy cùng vieclam24.vn vào bếp với  món canh kim chi bò Hàn Quốc này để chiêu đã cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Canh kim chi thịt bò

Thịt bò 300 gr Cá khô 10 gr Đậu hũ trắng 2 miếng Kim chi 300 gr Nấm kim châm 200 gr Hành tây 1 củ Hành lá 5 nhánh Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước 1 lít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ tiêu xay). Thực đơn dành cho 02 ngươi ăn.

Nguyên liệu món ăn canh kim chi thịt bò

Cách chế biến Canh kim chi thịt bò

1. Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn mua về rửa sạch qua với nước, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào ướp cùng với thịt bò 15 phút.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hủ trắng cắt thành miếng vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt hình múi cau. Hành lá cắt rễ rửa sạch với nước, sau đó cắt nhuyễn.

3. Nấu nước dùng

Hãy cho 1 lít nước vào nồi cùng 10gr cá khô, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn dùng rây lọc bỏ xác cá cơm, giữ lại được luộc để nấu canh.

4. Xào các nguyên liệu

Hãy cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho 300gr thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Xào đến khi thấy thịt bò vừa chín tới, bạn cho lần lượt 300gr kim chi, hành tây vào nồi tiếp tục xào thêm 3 – 5 phút cho tất cả săn đều lại.

5. Nấu canh kim chi thịt

Tiếp theo cho nước luộc cá cơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Đậy nắp nồi lại nấu với lửa lớn trong vòng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn mở nắp ra cho đậu hủ cùng với nấm kim chi vào nồi nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cho hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt lát (nếu thích) để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

6. Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món canh kim chi thịt bò chỉ với vài bước làm đơn giản. Nước canh nóng hổi, cùng với vị chua chua cay cay của kim chi kết hợp với thịt bò mềm, thơm ngon khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.

Món canh này bạn ăn với cơm trắng cũng rất ngon. Nhanh tay vào bếp để trổ tài cho gia đình thưởng thức thôi nào.

Chỉ cách chọn mua thịt bò chất lượng

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi không chuyển sang màu quá sậm hay tái nhợt, các thớ thịt rõ vân, phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò thì thấy có độ mềm vừa phải và độ đàn hồi tốt là bò tươi, nếu không đàn hồi là bò đã cấp đông.
  • Ưu tiên chọn những miếng thịt có bề mặt khô ráo, khi cầm không có cảm giác ướt tay.
  • Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi, nhão, giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn và thịt có màu tái xanh vì đây là thịt bò để đã lâu, không sử dụng được.

Gợi ý nơi mua kim chi chất lượng

  • Bạn có thể mua kim chi ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua cần chú ý xem hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Không chọn mua sản phẩm không được đóng gói kĩ lưỡng vì sản phẩm sẽ không được bảo quản tốt, chất lượng sẽ không được đảm bảo
  • Nếu không thể mua được kim chi, bạn cũng có thể tự làm kim chi tại nhà.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button