Khám phá

Đầu cá hồi nấu canh chua

Nồi canh chua đầu cá hồi thơm phức mùi tỏi phi, kích thích vị giác. Cá hồi ngọt thịt, kết hợp măng chua giòn sần sật, chua ngọt thanh mát – khiến ai thử một miếng là bồi hồi mãi không nguôi. Hãy cùng trang vieclam24.vn thực hiện ngay món đầu cá hồi nấu canh chua hấp dẫn này nào!

NGUYÊN LIỆU

  • Đầu cá hồi: 500g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt hiểm đập dập: 2 trái
  • Tỏi bằm
  • Nước cốt me: 3 Muỗng canh
  • RAU NÊM: Rau om, ngò gai
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường
  • Bột ngọt

SƠ CHẾ

– Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 trái ớt hiểm đập dập để thấm khoảng 15 phút.

– Phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, lấy ra 1/2 muỗng canh tỏi phi cho vào ướp với cá, phần tỏi phi còn lại cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.

– Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo, phi thơm tỏi xào sơ măng cho thơm.

– Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và 3 muỗng canh nước me vào, đợi sôi lại, hớt bọt, nấu thêm 3-5p. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh bột ngọt, thêm cà chua và thêm măng chua, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.

CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc rau om, ngò gai dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chầm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

MÁCH NHỎ

– Nấu cá sôi 3-5p để cá ra nước ngọt cho canh.

– Cá hồi ướp với tỏi phi sẽ giảm mùi tanh và thơm ngon hơn.

– Chọn đầu cá hồi có màu ánh bạc xanh, mắt cá trong, thịt cá có màu hồng cam là cá tươi

VIDEO SƯU TẦM:

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button