Nghêu nướng sốt me
Nghêu nướng sốt me ngọt dai, sốt me chua ngọt hòa cùng vị cay cay của tiêu vô cùng thơm ngon. Nếu bạn đang trong tình trạng nhàm chán với các món ăn thường xuyên hằng ngày và đang cần tìm một món ăn thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến cũng không quá cầu kỳ thì nghêu nướng sốt me là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng vieclam24.vn tìm hiểu cách làm nghêu nướng sốt me thơm ngon.
Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me
- 1.5kg nghêu
- 50gr mỡ gáy
- 50gr đậu phộng rang
- 2 muỗng canh nước cốt thơm
- 2 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh nước cốt me
- 1 muỗng canh tiêu xanh
- 1 muỗng cà phê hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, muối, muối tiêu chanh
SƠ CHẾ
Cắt mỡ gáy thành miếng vuông cạnh 1 cm, đem thắng với 1 muỗng canh nước. Hành lá cắt nhỏ, thêm ít muối, ít Bột ngọt cho vào chén. Mỡ thắng xong, đổ mỡ nóng đang sôi vào chén hành cho hành chín tới. Nhanh tay dùng đũa trộn đều.
THỰC HIỆN
– Xốt me: Cho 2 M mật ong + 1m bột canh + 2 M nước thơm + 3 M nước me + 1m ớt băm xanh đỏ + 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M tiêu xanh đập giập, cho lên bếp cho xốt sệt lại.
– Nướng nghêu: Đặt nghêu lên vỉ lò nướng điện. Xếp nghêu lên cho đều để nướng, múc xốt me cho lên nghêu. Nướng khoảng 1 phút. Gắp nghêu ra.
– Trình bày: Rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang.
– Muối chấm: muối tiêu chanh.
THÀNH PHẨM
Nghêu nướng sốt me có thịt nghêu dai dai, giòn ngọt tự nhiên, sốt me chua ngọt vừa ăn hòa vào một chút vị cay nhẹ của tiêu, thơm lừng của mỡ hành cùng vị béo, giòn của tóp mỡ vô cùng bắt miệng.
- Nghêu nướng sốt me có vị chua ngọt bắt miệng, bạn có thể chấm kèm thêm muối tiêu chanh để món ăn thêm phần đậm đà. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, xà lách để món ăn thêm phần tròn vị nhé!
*** Mẹo giúp món ăn ngon hơn!
– Dùng nước thơm pha xốt tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.
– Nướng nghêu với thời gian nhanh, cho nghêu se mặt và bốc khói thì nghêu đã chín.
– Để chọn mua nghêu ngon, bạn nên chọn mua nghêu đã đóng miệng, khó tách vỏ vì chúng vẫn còn sống, tươi ngon. Bạn cũng nên mua những con nghêu lớn, có vỏ cứng cáp, khỏe mạnh, không có mùi lạ. Bạn cũng không nên mua những con nghêu quá nhỏ vì thịt của chúng bị teo, không ngon nữa.
– Để chọn mua mỡ gáy heo tươi ngon, bạn nên chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ