Tài Liệu

Cách cài đặt GAME Mario Teaches Typing luyện gõ 10 ngón trên Windows 10

Cách cài đặt GAME Mario Teaches Typing luyện gõ 10 ngón trên Windows 10

Mario Teaches Typing là phần mềm kết hợp trò chơi giúp người dùng luyện gõ máy tính bằng mười ngón tay rất hiệu quả. Không chỉ có bộ cài gọn nhẹ, phần mềm còn có giao diện đơn giản, cách luyện tập cũng linh hoạt, độ khó được thay đổi theo cấp độ tăng dần. Nếu bạn đang muốn tìm một “người thầy” để dạy, học cách gõ phím mười đầu ngón tay thì Mario Teaches Typing chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Mario Teaches Typing trên Windows 10 đơn giản nhất.

Mario 650

Cách cài đặt Mario Teaches Typing luyện gõ 10 ngón trên Windows 10

Sự tiện dụng khi sử dụng cả mười ngón tay để gõ phím là không ai phải bàn cãi nữa. Nó giúp người dùng máy tính trở nên chuyên nghiệp, thành thạo,  giảm bớt rất nhiều thời gian khi thực hiện các thao tác đánh máy khi viết văn bản… Sự kết hợp tuyệt vời giữa  game Mario kinh điển với phần mềm giúp luyện tập kỹ năng đánh máy tính đã tạo nên một Mario Teaches Typing – phần mềm, game vừa học vừa chơi rất thích hợp cho người mới dùng máy tính.

Tuy nhiên, đây cũng là một phần mềm đã quá cũ và không còn khả năng tương thích với các hệ điều hành mới như Windows 7, Windows 10… Vì vậy nếu muốn chạy phần mềm này trên các máy tính đời mới ta cần một công cụ hỗ trợ có tên DOSBox. Đây là một phần mềm giả lập môi trường DOS vô cùng nổi tiếng, giúp người dùng có thể chạy và chơi các phần mềm, ứng dụng “cổ đại” từ những phiên bản Windows cũ.

Bước đầu tiên chúng ta cần tải Mario Teaches Typing luyện gõ 10 ngón về máy tính sau đó giải nén. Sau đó các bạn sẽ vào thư mục Mario Teaches Typing vừa giải nén ra, copy nguyên thư mục có tên MARIO vào ổ C (Bước copy này rất quan trọng, các bạn lưu ý thực hiện đúng).

Tải Mario Teaches Typing

Huong dan Mario typing win 10 11

Sau khi copy xong thư mục MARIO vào ổ C, các bạn để nguyên nó ở đó và tiếp tục tải DOSBox về máy tính và cài đặt.

Tải DOSBox

Các bước cài DOSBox cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn Next cho đến khi chương trình được cài đặt hoàn thành vào máy.

Huong dan Mario typing win 10 1

Huong dan Mario typing win 10 2

Huong dan Mario typing win 10 3

Sau khi cài xong, các bạn nhấn Close để đóng cửa sổ cài đặt lại.

Huong dan Mario typing win 10 4

Tiếp theo, chúng ta mở phần mềm DOSBox vừa mới cài đặt lên và nhập vào dòng lệnh: mount c c:\Mario sau đó nhấn Enter để thực thi. Thao tác này sẽ tạo một ổ đĩa ảo cho thư mục Mario.

Huong dan Mario typing win 10 6

Tiếp tục gõ vào lệnh c: sau đó Enter để chuyển thư mục gốc đến ổ C.

Huong dan Mario typing win 10 7

Cuối cùng các bạn chỉ cần gõ Mario sau đó Enter là xong. Phần mềm gõ phím Mario Typing sẽ được chạy ngay sau đó.

Huong dan Mario typing win 10 8

Giao diện thân thiện của Mario Teaches Typing hiện ra, bây giờ các bạn có thể thoải mái luyện tập gõ phím với nhân vật Mario vui nhộn rồi đó.

Huong dan Mario typing win 10 9

Huong dan Mario typing win 10 10

Đây là phần mềm cực dễ sử dụng nhưng cũng rất hiệu quả trong việc giúp các bạn tập, nâng cao khả năng đánh máy tính của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button