Tài Liệu

Mẫu thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán

1. Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam được tính vào đầu năm Âm lịch, Tết Nguyên đán thường có nhiều tên gọi khác nhau như: Tết Cả, Tết Âm lịch, Tết ta, Tết cổ truyền,…

Theo phiên âm của chữ Hán – Việt thì “Tết” theo chữ Hán là tiết, “nguyên” theo chữ Hán sẽ là sự khởi đầu và “đán” là buổi sáng sớm. Do đó, cách đọc đúng nhất phiên theo âm chữ Hán Việt là Tết Nguyên đán.

2. Ý nghĩa của thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán

Mỗi khi đến dịp nghỉ lễ, tết trên công thông tin của trường học, doanh nghiệp hoặc các cơ sở kinh doanh đều thực hiện thông báo lịch nghỉ bằng mẫu theo quy định.Thông báo đến học sinh, sinh viên, người lao động, khách hàng, đối tác. Trong văn bản thông báo lịch nghỉ tết đó bao gồm những nội dung như ngày nghỉ tết, quy định về mức lương khi nghỉ lễ hoặc những nội dung khác mà cơ quan, tổ chức muốn thông báo đến mọi người.

Lịch nghỉ tết tại các nơi có thể khác nhau nên việc thông báo lịch nghỉ tết là điều cần thiết. Thông báo giúp nắm bắt được lịch làm việc hay học tập để có thể điều chỉnh các kế hoạch của mình để trở lại làm việc, học tập đúng thời hạn. Giúp các khách hàng nắm được lịch nghỉ tại các dịch vụ tránh trường hợp khách hàng không biết mà đến sử dụng dịch vụ thì lúc đó lại mất thời gian của khách hàng . Mỗi đối tượng sẽ có những mẫu thông báo khác nhau. Doanh nghiệp, trường học….có thể thiết kế mẫu thông báo trên trang wep công ty hoặc in ra thành bản cứng dán tại trụ sở làm việc, học tập hoặc gửi qua email. Hãy cùng vieclam24.vn tham khảo Mẫu thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán cho Công ty

2. Mẫu thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán cho Công ty

 

CÔNG TY TNHH …………………

Số: 01/TB_2020

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

=====***=====

…………………, ngày ….. tháng ….. năm 20….

THÔNG BÁO

V/v: Nghỉ Tết Nguyên Đán ……… năm 20…….

Để thuận tiện trong vấn đề mua vé tàu, xe về quê đoàn tụ gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán ………….. năm 20………… và để đảm bảo tiến độ sản xuất của Công ty.

Nay Ban Giám đốc Công ty TNHH ………………….thông báo đến toàn thể CB-CNV Công ty lịch nghỉ Tết, như sau:

1./  Thời gian nghỉ Tết:

* Ngày ……………….. đi làm bù cho ngày ………………(hưởng lương 100%). (nếu có)

* Ngày …………….. đi làm bù cho ngày ………………..(hưởng lương 100%).(nếu có)

Tất cả CB-CNV Công ty được nghỉ Tết Nguyên Đán …………. 20…….. kể từ ngày ……………. (Thứ ………) đến hết ngày ………………… (thứ………..) (nhằm ngày …….. tháng chạp đến hết ngày …………. tháng giêng), cụ thể như sau:

* Tết Nguyên Đán ………………. 20…………… Công ty TNHH ……………………….. nghỉ tổng cộng: ……..ngày (trong đó: ………. ngày chủ nhật, ……… ngày nghỉ bù, ……….. nghỉ bình thường, ………………. ngày Tết nghỉ hưởng lương).

2./ Thời gian bắt đầu làm việc lại sau tết:

Ngày ………………. tức ngày …………… tháng giêng (Thứ ……………..) làm việc lại bình thường.

Ngày ………………………….. sẽ phát lương tháng ……………… (nếu có)

Lưu ý:

Ban Giám đốc Công ty yêu cầu toàn thể CB-CNV Công ty chấp hành lịch nghỉ Tết Nguyên Đán …………….. 20…...

Yêu cầu toàn thể CBCNV Công ty dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp hàng hóa, máy móc gọn gàng, ngăn nắp trước khi nghỉ Tết.

Đề nghị tất cả CB-CNV thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của thông báo này.

Chúc toàn thể CB-CNV Công ty có cái tết an lành, vui vẻ!

CÔNG TY TNHH ……………….

GIÁM ĐỐC

.

Không phải gia đình nào cũng được ở gần nhau, vì vậy Tết Nguyên đán chính là thời điểm mà mọi người trong gia đình mong ngóng nhất để được đoàn tụ bên những người yêu thương. Được cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng đêm giao thừa thì đây là điều mà mọi người đều mơ ước.

Ngoài ra, đây là cũng là thời gian để con cháu tỏ tạ ơn cho ông bà, cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng bằng tình cảm chân thành nhất hay đơn giản bằng những món quà cho ngày Tết.

CHÚC MỌI NHÀ CÓ 1 KỲ NGHỈ Ý NGHĨA, BỔ ÍCH….!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button